Ngành May thời trang

Ngày đăng: 28/09/2017

Sau khi tốt nghiệp trung cấp May thời trang học viên có khả năng : Quá trình đào tạo nghề thiêt kế thời trang của trường dạy cho học viên: Phương pháp vẽ - Phương pháp nghiên cứu là con đường dẫn bạn đến với tư tưởng sáng tác thời trang - thiết kế mẫu rập để cho ra đời được những sản phẩm theo tư tưởng sáng tác của chính mình - Qui trình may sản phẩm.


Ngòai ra, nghề thiết kế không chỉ học những kiến thức qua đào tạo trường lớp mà ở đây còn đòi hỏi bạn phải được học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế từ các thầy cô nhiều kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của trường, được tham khảo kinh nghiệm của các nhà thiết kế đi trước và tham gia các trương trình thi thời trang để tự hoàn thiện mình hơn, vì thế khi ra trường học viên có thể làm được nhiều lĩnh vực.

Thiết kế:

- Thiết kế mẫu: sáng tác vẽ Phác thảo ra mẫu, phác thảo ra các bộ sưu tập thời trang theo ý tưởng sở thích của riêng mình.

- Thiết kế Rập: Tự thiết kế ra Rập các mẫu sản phẩm từ những ý tưởng phác thảo của chính mình hoặc từ ý tưởng của đồng nghiệp, ý tưởng của các nhà thiết kế thời trang khác.

Sản xuất Công nghệ may:

- Kỹ thuật may: Tự Cắt và may được các loại sản phẩm cơ bản như quần âu, áo sơ mi, áo đầm, váy, áo Jacket...., theo yêu cầu khách hàng
- Qui trình sản xuất may: Lập được tiêu chuẩn kỹ thuật – Viết quy trình công nghệ may sản phẩm - tính toán được định mức nguyên phụ liệu - Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền may thời trang.
- Lưu thông sản phẩm: Biết được Tiến trình thực hiện cho ra đời mẫu sản phẩm mới - Định hướng cách xây dựng thương hiệu - lên giá thành kinh doanh sản phẩm thông qua quá trình tổng hợp các môn học trong suốt quá trình đào tạo.

Tốt nghiệp trung cấp May thời trang, người học có thể làm việc: 
- Có khả năng làm việc độc lập trong việc kinh doanh các mặt hàng thời trang
- Làm việc tại các công ty nhà máy may, cơ sở may, cửa hàng thời trang có quy trình công nghệ sản xuất hàng may mặc:

+ Phòng Thiết Kế, Phòng Kỹ Thuật của các Công ty Thiết Kế Thời Trang.
+ Cơ sở sản xuất, gia công hàng may mặc

+ Tư vấn thiết kế tại các cửa hàng mua bán, kinh doanh, hàng may mặc, thời trang…

- Được học liên thông lên cao đẳng hay đại học theo qui định tại trường hoặc liên thông tại các trường khác

Kế hoạch đào tạo:  gồm 4 học kì (2 năm) trong đó: các học phần chung, cơ sở và chuyên môn phân  bố đều trong cả 3  học kì đầu; học kì cuối học 1-2 môn chuyên sâu và đi thực tập tại cơ sở sản xuất/ doanh nghiệp từ 2-3 tháng để chuẩn bị thi tốt nghiệp, làm đồ án tốt nghiệp cuối khóa.

- Học sinh  học chủ yếu một buổi sáng/chiều tùy học kì và khóa học.

- Phương pháp giảng dạy lí thuyết song song với thực hành tại phòng máy hoặc phòng chức năng thực hành.

- Thường xuyên thiết kế các sản phẩm trong quá trình học đáp ứng nhu cầu thực tế

- Học sinh có thể ứng dụng kĩ năng đang học để làm thêm nhằm nâng cao tay nghề.

- Có chương trình hợp tác với các công ty nước ngoài cho HS thực tập và giới thiệu việc làm.