Học tập

Nguyễn Chí Toại – chàng sinh viên tỉnh lẻ đam mê thiết kế Áo dài

02/02/2018

“Ba năm học tại Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du lịch là ba năm em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy, các cô. Để hôm nay mỗi sinh viên lớp Thiết kế thời trang chúng em đều là những nhà thiết kế trẻ đầy nhiệt huyết, vững chuyên môn” đó là câu nói đầu tiên của Nguyễn Chí Toại khi tôi gặp lại em sau buổi ra mắt BST vào tối ngày 29/01/2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM

Sinh viên ngành Diễn viên với vở kịch “ Những giai điệu hoa hồng”

02/02/2018

Vở kịch Những giai điệu hoa hồng của tác giả Lê Hoàng, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên – Đạo diễn Trần Minh Cường, đã được các sinh viên Nhóm 2 ngành Diễn viên diễn xuất thành công tại Nhà hàng Sota trong buổi báo cáo thực tập số 2 vừa qua.

Nâng cao kỹ năng vẽ bằng tay cho học viên ngành Thiết kế đồ họa và Thời trang

02/02/2018

Trong thực tế nghề thiết kế, kỹ năng vẽ bằng tay vô cùng cần thiết. Trước khi bắt đầu thiết kế một sản phẩm đồ hoạ 2D, 3D hoặc tạo mẫu, thời trang, nhân viên thiết kế cần phải trình bày nhiều ý tưởng thiết kế sơ bộ bằng hình thức bản vẽ bằng tay trước khi thể hiện bản vẽ trên máy. Nhiều công việc yêu cầu nhân viên thiết kế phải trình bày thiết kế bằng bản vẽ bằng tay. Vẽ bằng tay là phương án nhanh nhất để ghi chép, trình bày những ý tưởng ban đầu trong trí óc thành một hình ảnh cụ thể, dễ hình dung cho chính bản thân người thiết kế và những người xung quanh. Nếu quá trình xây dựng ý tưởng bắt đầu thực hiện ngay trên máy thì nhân viên thiết kế sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để xử lý, quản lý các công cụ trong các chương trình. Thời gian này sẽ làm gián đoạn các mạch ý tưởng sáng tạo. Vẽ bằng tay chứng tỏ là phương thức hiệu quả nhất trong bước đầu xây dựng ý tưởng sáng tạo không chỉ đối với người mới vào nghề mà còn đối với những nhân viên lâu năm.

Nợ sữa

02/02/2018

Nợ sữa - vở kịch được chuyển thể từ truyện ngắn Hiu hiu gió bấc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - do Đạo diễn Nguyễn Đức Bảo – Giảng viên Khoa Nghệ thuật dàn dựng sẽ được các bạn sinh viên ngành Diễn viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho ra mắt vào 19h00 ngày 28/12/2017, tại Phòng biểu diễn B201 - số 53/1 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12.