Sinh viên

Nguyễn Chí Toại – chàng sinh viên tỉnh lẻ đam mê thiết kế Áo dài

02/02/2018

“Ba năm học tại Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du lịch là ba năm em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy, các cô. Để hôm nay mỗi sinh viên lớp Thiết kế thời trang chúng em đều là những nhà thiết kế trẻ đầy nhiệt huyết, vững chuyên môn” đó là câu nói đầu tiên của Nguyễn Chí Toại khi tôi gặp lại em sau buổi ra mắt BST vào tối ngày 29/01/2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM

Sinh viên ngành Diễn viên với vở kịch “ Những giai điệu hoa hồng”

02/02/2018

Vở kịch Những giai điệu hoa hồng của tác giả Lê Hoàng, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên – Đạo diễn Trần Minh Cường, đã được các sinh viên Nhóm 2 ngành Diễn viên diễn xuất thành công tại Nhà hàng Sota trong buổi báo cáo thực tập số 2 vừa qua.

Nâng cao kỹ năng vẽ bằng tay cho học viên ngành Thiết kế đồ họa và Thời trang

02/02/2018

Trong thực tế nghề thiết kế, kỹ năng vẽ bằng tay vô cùng cần thiết. Trước khi bắt đầu thiết kế một sản phẩm đồ hoạ 2D, 3D hoặc tạo mẫu, thời trang, nhân viên thiết kế cần phải trình bày nhiều ý tưởng thiết kế sơ bộ bằng hình thức bản vẽ bằng tay trước khi thể hiện bản vẽ trên máy. Nhiều công việc yêu cầu nhân viên thiết kế phải trình bày thiết kế bằng bản vẽ bằng tay. Vẽ bằng tay là phương án nhanh nhất để ghi chép, trình bày những ý tưởng ban đầu trong trí óc thành một hình ảnh cụ thể, dễ hình dung cho chính bản thân người thiết kế và những người xung quanh. Nếu quá trình xây dựng ý tưởng bắt đầu thực hiện ngay trên máy thì nhân viên thiết kế sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để xử lý, quản lý các công cụ trong các chương trình. Thời gian này sẽ làm gián đoạn các mạch ý tưởng sáng tạo. Vẽ bằng tay chứng tỏ là phương thức hiệu quả nhất trong bước đầu xây dựng ý tưởng sáng tạo không chỉ đối với người mới vào nghề mà còn đối với những nhân viên lâu năm.

Nợ sữa

02/02/2018

Nợ sữa - vở kịch được chuyển thể từ truyện ngắn Hiu hiu gió bấc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - do Đạo diễn Nguyễn Đức Bảo – Giảng viên Khoa Nghệ thuật dàn dựng sẽ được các bạn sinh viên ngành Diễn viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho ra mắt vào 19h00 ngày 28/12/2017, tại Phòng biểu diễn B201 - số 53/1 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12.

Những kỹ năng học tập hiệu quả

28/09/2017

Trước khi bắt đầu nghĩ đến cải tiến quá trình học tập của mình, các bạn HSSV Saigonact nên xây dựng một lịch trình cho việc học. Nếu không, các bạn sẽ không có cách nào tốt hơn để có thể bố trí thời gian quí giá của mình khi có việc gì đó bất ngờ xảy ra. Các bạn cũng cần học cách lập một thời thời khóa biểu đáp ứng nhu cầu của mình, điều chỉnh nó khi cần thiết và, quan trọng nhất, thực hiện theo đúng những gì mà bạn đã đặt ra.

VŨ THÚY HẢI: CÔ LỚP TRƯỞNG NĂNG ĐỘNG, GIÀU LÒNG NHIỆT HUYẾT VÀ TÀI NĂNG

28/09/2017

Với dáng người nhỏ con, ít ai tưởng tượng được những điều mà cô lớp trưởng kiêm bí thư chi đoàn lớp K092DH đã làm được. Sinh viên BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn không chỉ năng động, nhiệt tình mà còn là những người có thể dám làm dám chịu, dám đối mặt với khó khăn gian khổ - đây là điều mà mọi người thấy được khi nhìn vào Vũ Thúy Hải, một lớp trưởng nhiệt tình, năng nổ của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn.

Kiến thức thực tập: NHỮNG BÀI HỌC VÔ GIÁ TỪ THỰC TẾ

14/09/2017

Kiến tập Ninh Chữ - Phan Thiết – Đà Lạt - Bình Dương 6 ngày 5 đêm thực sự đã đem đến cho cuộc sống của em cũng như những bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Thời trang những niềm vui cũng như nỗi buồn khi phải kết thúc chuyến đi. Đợt kiến tập Ninh Chữ - Phan Thiết – Đà Lạt - Bình Dương đối với em có ý nghĩa rất nhiều.

Hiến kế phát triển phong trào đoàn tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

14/09/2017

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/3/1931 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sảnViệt Nam sang lập. Trải qua năm tháng, Đoàn thanh niên ngày càng trở thành nòng cốt vững chắc và tin cậy của Đảng. Thế hệ thanh niên ngày nay ngày càng sáng tạo, năng động có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Chính vì vậy, để phát huy hơn nữa tài năng và trí tuệ của thanh niên, Đảng và nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích tạo nhiều cơ hội cho thanh niên phấn đấu và rèn luyện. Để Đoàn Trường ngày càng vững bước đi lên, mỗi đoàn viên thanh niên cần đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung của tổ chức Đoàn và việc hiến kế cho Đoàn là một việc làm rất thiết thực và có nhiều ý nghĩa.

HUỲNH PHÚC VINH – CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

22/08/2017

Dưới bàn tay của chàng thiết kế trẻ 8x, mọi thứ đều trở thành những phác thảo thời trang vô cùng độc đáo và bắt mắt. Huỳnh Phúc Vinh hiện là chủ shop thời trang tại quận 5. Xuất thân từ vùng quê nghèo của tỉnh An Giang, Phúc Vinh có niềm đam mê mãnh liệt với thời trang nên sau khi lấy xong bằng Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghiệp, em đã quyết tâm thi lại vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn năm 2012 với mong muốn trở thành một nhà thiết kế có chỗ đứng ở Việt Nam

SINH VIÊN KHỐI NGÀNH NGHỆ THUẬT THAM GIA KIẾN TẬP MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN

22/08/2017

Với mong muốn tạo mọi điều kiện cho Sinh viên học tập tốt từ những kiến thức giáo khoa đi kèm với các kiến thức thực tế, BQLDDATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Xây dựng chương trình đào tạo gắn với thực tiễn ngành đào tạo. Trong nhiều năm qua, đã nhận được nhiều sự hỗ trợ tạo điều kiện từ phía các doanh nghiệp để Sinh viên được kiến tập, thực tập giúp các em có nhiều kiến thức, củng cố kỹ năng và hình thành thái độ tích cực khi làm việc sau tốt nghiệp.