SINH VIÊN KHỐI NGÀNH NGHỆ THUẬT THAM GIA KIẾN TẬP MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN

Ngày đăng: 22/08/2017

Với mong muốn tạo mọi điều kiện cho Sinh viên học tập tốt từ những kiến thức giáo khoa đi kèm với các kiến thức thực tế, BQLDDATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Xây dựng chương trình đào tạo gắn với thực tiễn ngành đào tạo. Trong nhiều năm qua, đã nhận được nhiều sự hỗ trợ tạo điều kiện từ phía các doanh nghiệp để Sinh viên được kiến tập, thực tập giúp các em có nhiều kiến thức, củng cố kỹ năng và hình thành thái độ tích cực khi làm việc sau tốt nghiệp.


Trong năm học 2015 – 2016, Nhà trường đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ năm thứ Nhất, giúp sinh viên có cơ hội học tập từ thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm bằng nhiều hình thức phong phú trong đó có chương trình  “Tham quan kiến tập” thực tế tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, công trình, nhà máy, xí nghiệp, các đơn vị tổ chức sự kiện, văn hóa, lễ hội, các làng nghề, các di tích lịch sử...

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Diễn viên Kịch nói điện ảnh, chuyên ngành Thanh nhạc, chuyên ngành Đạo diễn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, trải nghiệm thực tế phục vụ cho học phần chuyên sâu của chuyên ngành đào tạo; giúp các bạn sinh viên kiểm tra lại những kiến thức đã học ở Nhà trường, cọ xát với thực tế nghề nghiệp đồng thời, giúp sinh viên tìm hiểu các kỹ năng, nghiệp vụ các loại hình nghệ thuật, góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết, tình yêu đối và ngọn lửa đam mê đối với nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn, khoa Nghệ thuật và Trung tâm thực tập của nhà trường đã phối hợp với Công ty Du Lịch Chợ Lớn tổ chức đi thực tế kiến tập Miền Trung – Tây Nguyên cho các bạn sinh viên Khóa 9 và Khóa 10

Chuyến kiến tập kéo dài trong 9 ngày (từ ngày 16/05/2016-24/05/2016), các bạn sẽ được tham quan và giao lưu với các nghệ nhân cồng chiêng ở Buôn Mê Thuột và Pleiku, nghệ thuật múa Champa ở Hội An, nghe nhã nhạc Cung đình Huế, nghệ thuật Tuồng Đào Tấn, nghệ thuật hát bài chòi Phú Yên… hành trình đáng nhớ này không chỉ là cơ hội quý giá để sinh viên tiếp cận với nghề nghiệp một cách trực quan, sinh động nhất mà còn là dịp để các em ghi lại những trải nghiệm tuyệt vời về sức mạnh tập thể, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh tuổi trẻ. Đây cũng là dịp để củng cố lòng yêu nghề ở sinh viên,  hiểu một cách chân thực về nghề nghiệp, từ đó có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình.

Ngay buổi đầu tiên của đợt kiến tập, sinh viên được tham quan thác Draysap của Đăk Lăk và tham gia lễ hội cồng chiêng. Tất cả sinh viên tham gia kiến tập đều lắng nghe, ghi chép, so sánh đối chiếu và đặt các câu hỏi, trao đổi để tìm hiểu rõ hơn về cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là cơ hội để sinh viên thâm nhập thực tế, nghiên cứu thực tiễn, tìm hiểu, phát hiện những khó khăn, bất cập trong việc phát huy và bảo tồn loại hình văn hóa phi vật thể này.

Đây là lần đầu tiên sinh viên được đi thực tế nên phần lớn các em đều bộc lộ cảm xúc hồi hộp, mong chờ xen lẫn lo lắng. Khi được trực tiếp quan sát, chứng kiến các loại nhạc cụ cồng chiêng, các điệu múa truyền thống và những bài hát của người dân tộc Tây Nguyên các bạn đều rất hào hứng và tham gia giao lưu nhiệt tình.

Mới được nửa chặng đường nghiên cứu, học tập tại cơ sở, đợt kiến tập của sinh viên ngành khối ngành Nghệ thuật đã mang lại một kết quả tốt đẹp. Trong quá trình kiến tập, sinh viên thực hiện tốt quy chế thực hành, thực tập nghề nghiệp, các quy định của cơ sở kiến tập; tuân thủ sự hướng dẫn của Giảng viên hướng dẫn kiến tập và hướng dẫn viên; tham gia nhiệt tình các hoạt động tại cơ sở kiến tập, được Ban lãnh đạo cũng như cán bộ, nhân viên của sơ sở kiến tập khen ngợi, đánh giá cao. Đợt kiến tập sẽ kết  thúc vào ngày 24/05/2016, hy vọng các bạn sẽ gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích. Kết quả nghiên cứu của đợt kiến tập sẽ là hành trang để sinh viên tự tin hơn khi bước vào học kỳ tiếp theo.

KNT


Các tin khác