Quay phim điện ảnh - truyền hình vẫn luôn HOT

Ngày đăng: 22/03/2021

Chương trình đào tạo ngành Quay phim trang bị cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực hành một cách có hệ thống, toàn diện và chuyên sâu...


Người quay phim là người trực tiếp điều khiển máy quay dưới sự chỉ đạo của các đạo diễn hình ảnh, biên tập viên để có thể điều chỉnh những cảnh quay. Họ là những người làm việc trực tiêp với máy quay và đảm bảo được hình ảnh thu về đạt yêu cầu chất lượng, đúng ý đồ của đạo diễn cũng như kịch bản.


Trách nhiệm của người quay phim là:
Là người chịu trách nhiệm về toàn bộ mặt hình ảnh cho bộ phim, video, TVC hay bất kỳ một chương trình truyền hình nào.
Chịu trách nhiệm về các khuôn hình từ lúc lên ý tưởng đến khi có được những thước phim đẹp nhất, đặc biệt cũng cần phải có được sự sáng tạo. Người quay phim giống như thợ kim hoàn, tỉ mẩn, chắt chiu hoàn thiện từng khuôn hình đẹp.

Bên cạnh những nguyên tắc về kỹ thuật thì người quay phim còn phải nắm vững được những yếu tố nghệ thuật, làm sao để có được góc quay đẹp, làm sao để thay đổi được chuyển động, diễn biến tâm lý tinh vi của nhân vật cũng như việc thay đổi bối cảnh. Tất cả yếu tố này người quay phim phải đảm nhận để có thể ra được một thước phim đẹp nhất.


Quay phim điện ảnh - truyền hình vẫn luôn HOT


Chương trình đào tạo ngành Quay phim trang bị cho sinh viên những kiến thức lý thuyết và thực hành một cách có hệ thống, toàn diện và chuyên sâu về: Nghiệp vụ quay phim truyền hình, Nghiệp vụ báo hình, Nghiệp vụ báo chí, Dựng phim, Tin tức, Biên tập chương trình truyền hình, Phóng sự truyền hình, Toạ đàm, Đối thoại truyền hình, Ca nhạc trong truyền hình, Phim tài liệu, Phim truyện truyền hình ngắn và dài tập, Trò chơi truyền hình, Truyền hình trực tiếp, Nguyên lý tái hiện hình ảnh và màu sắc trong truyền hình, Kỹ thuật ánh sáng và màu sắc, Nhiếp ảnh, các chuyên đề về văn hoá, giải trí trong truyền hình; Tâm lý khán giả truyền hình…

Các tin khác