Nguyễn Chí Toại – chàng sinh viên tỉnh lẻ đam mê thiết kế Áo dài

Ngày đăng: 02/02/2018

“Ba năm học tại Trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du lịch là ba năm em nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy, các cô. Để hôm nay mỗi sinh viên lớp Thiết kế thời trang chúng em đều là những nhà thiết kế trẻ đầy nhiệt huyết, vững chuyên môn” đó là câu nói đầu tiên của Nguyễn Chí Toại khi tôi gặp lại em sau buổi ra mắt BST vào tối ngày 29/01/2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM


Sinh năm 1992 tại Cà Mau trong một gia đình nông dân, là anh cả trong gia đình có hai người con, Toại đã sớm rèn luyện cho mình đức tính cần cù chăm chỉ.  Thi đậu ngành Thiết kế thời trang của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn năm 2012. Vừa học vừa làm là một khó khăn không nhỏ với một người ham học hỏi, say mê tìm hiểu như Chí Toại. Em tâm sự: “Không hiểu sao thời gian làm đủ nghề để kiếm sống và khi trở lại trường học, lúc nào trong đầu em cũng nung nấu một quyết tâm làm sao học cho thật tốt, ra trường đúng hạn, có một shop thời trang để có thể bán các sản phẩm do mình thiết kế”. Ước mơ ấy không phải là suy nghĩ bồng bột của thời tuổi trẻ bởi Toại đã đặt ra kế hoạch từng bước chinh phục mục tiêu của mình. Hơn ba năm ngồi trên giảng đường, Toại chăm chỉ tích lũy kiến thức, học hỏi từ thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, có một điều mà em rất hài lòng khi nhắc lại quá trình học tập của bản thần là ngay từ những ngày còn sinh viên, em đã rất hứng thú với việc học tập, nghiên cứu thời trang qua internet. Em coi đây là một phương pháp học mang lại hiệu quả cao nhất là với những người đam mê Thời trang như em.

Với Đồ án tốt nghiệp đạt loại giỏi về áo dài và niềm đam mê áo dài vô tận, sau khi ra trường, Toại tập trung vào việc liên hệ với Nhà văn hóa Thanh niên thành phố HCM và bắt tay vào việc thiết kế, đầu tư cho ra mắt BST áo dài đầu tiên mang tên “Mùa xuân bên cửa sổ”.

Trước khi ra mắt BST áo dài “ Mùa xuân bên của sổ” Chí Toại đã thực hiện các sản phẩm phục vụ cho live show kỷ niệm 15 năm theo nghề của danh hài Minh Béo, cùng các chương trình lớn, nhỏ ở các sân khấu trong thành phố. Gần đây nhất Toại thiết kế phục trang cho vở diễn “Cưới vợ cho chồng”  của đạo diễn Nguyễn Đức Bảo tại sân khấu kịch Sao Minh Béo.

Thông qua BST áo dài, Chí Toại mong muốn góp phần giúp phái đẹp thêm tỏa sáng hơn, dịu dàng hơn nhưng không kém phần sang trọng.

BST sẽ mang đến cho chúng ta một vẻ đẹp khác lạ của mùa xuân. Khi chúng ta nhìn ngắm qua những ô cửa sổ. Bằng cách xử lý vải thành những ô cửa độc đáo, lạ mắt kết hợp với thêu hoa 3D sống động, hiện đại trên nền vải xốp tone trắng nhẹ nhàng, mềm mại. NTK trẻ Nguyễn Chí Toại đã tái dựng vẻ đẹp sinh động, gần gũi quen thuộc của mùa xuân với đào, mai, hoa lá đặc trưng của mùa xuân. Không những thế bộ sưu tập còn là vẻ đẹp hoàn mỹ về sự giao thoa giữa sự cứng cõi của những ô cửa với sự mềm mại của hoa lá mùa xuân khi sự sống được hình thành, như những nốt trầm bổng của cuộc sống giữa trời xuân rực rỡ.

Nguyễn Chí Toại – chàng sinh viên tỉnh lẻ đam mê thiết kế Áo dàiNguyễn Chí Toại – chàng sinh viên tỉnh lẻ đam mê thiết kế Áo dài

Các tin khác