Nam luật sư bỏ nghề, theo “nghiệp” thiết kế

Ngày đăng: 28/08/2018

Nhà thiết kế (NTK) Việt Hùng đã không ngần ngại gác lại công việc luật sư của mình để theo đuổi niềm đam mê thời trang.
Từ nhỏ, NTK Việt Hùng đã sống trong hình ảnh người mẹ sớm chiều đi về với đôi tà áo mỏng. Anh luônkhao khát được chính tay may tặng mẹ những chiếc áo chứa đựng hồn Việt và cả tình yêu của anh gửi vào trong đó. Cũng vì tình yêu dành cho mẹ, anh đã quyết định đi theo nghề truyền thống của gia đình – nghề luật. Tuy nhiên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã ấp ủ đam mê thời trang của mình bằng cách làm phòng của mình như một xưởng may nhỏ để giúp cho người thân, bạn bè, thầy cô kiện toàn hơn cho vẻ bên ngoài.

Nam luật sư bỏ nghề, theo “nghiệp” thiết kế

Tốt nghiệp ngành luật, sở hữu công việc ổn định mà nhiều người mong ước, thế nhưng anh vẫn không ngần ngại gác lại sự nghiệp để theo đuổi niềm đam mê thực sự của mình. Và anh chọn áo dài như một sự trở về với tuổi thơ của mình, với hình ảnh người mẹ mà anh luôn yêu quý. Và nhờ cuộc chuyển đổi ngoạn mục ấy, Việt Nam mới có một nhà thiết kế áo dài tên tuổi và được nhiều người yêu mến như hiện nay.

Áo dài mang đến cho anh niềm vui, sự bận rộn, những trăn trở, ưu tư và cũng thật nhiều giây phút thăng hoa. Áo dài cũng chính là nền móng vững chắc để anh bước vào nghề thiết kế thời trang. Mỗi bộ áo dài, mỗi tác phẩm của anh làm cho người ta như được sống, được thở, được hy vọng trong không gian thuần khiết của cái đẹp. Áo dài, theo anh, chính là sức sống Việt Nam, trải qua bao nghịch cảnh vẫn nền nã như thế, mong manh như thế, dịu hiền như thế. Sản phẩm văn hóa của Việt Hùng luôn có cái gốc, cái cốt cách, làm người ta nhớ đến vẻ đẹp của Việt Nam.

Với NTK Việt Hùng, cái đẹp mãi là một ẩn số, và con đường anh đi với áo dài mãi là cuộc hành trình khám phá sức mạnh của chính mình, của dân tộc mình. Anh luôn tâm niệm phải làm mới, trẻ hóa áo dài và mang áo dài đến thật gần giới trẻ - những người sẽ thay thế hệ như của anh giữ gìn và phát huy những giá trị trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh việc thiết kế, Việt Hùng còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học. Hiện nay, anhlà giảng viên ngành thiết kế thời trang Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.Anh luôn chia sẻ với các học trò của mình rằng, các em đang thiếu rất nhiều nhưng chỉ thừa duy nhất đó là sự tự tin. Nhất là trong thời đại 4.0 các bạn trẻ cho mình những cái quyền trên cái nền mục ruỗng cho sự tự tin, thì rất nguy hiểm.Đối với sinh viên ngành nghệ thuật, mỗi người đã có một cá tính riêng, hãydám khẳng định chính mình. Đặc biệt là khi tài năng của các bạn được nuôi dưỡng ở một môi trường chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, chắc chắn các bạn sẽ có một bước đệm tuyệt vời để trở thành nhà thiết kế thời trang quốc tế.

Là một người chọn sự sáng tạo làm kim chỉ nam cho con đường sự nghiệp nên anh chưa bao giờ tự mãn, tự vừa lòng với những gì mình đã làm. NTK Việt Hùng luôn học hỏi để kiện toàn tri thức và nhân cách nghệ thuật. Với anh, mỗi chặng đường là một kinh nghiệm sống quý báu để cho ra những tác phẩm táo bạo trong phong cách thiết kế. 


Khoa Nghệ thuật


Các tin khác