Học Thanh nhạc tại trường Saigonact và cơ hội việc làm

Ngày đăng: 26/02/2018

Âm nhạc vốn được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của con người. Với sự phát triển của công nghệ số, bộ môn nghệ thuật này ngày càng phát triển mạnh mẽ, đến gần với công chúng hơn. Đối với nhiều bạn trẻ, âm nhạc là con đường của ước mơ và hoạt động âm nhạc luôn có sức hút đối với khán thính giả bốn phương. Học Thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, sin viên hoàn toàn tự tin thể hiện mình với cơ hội việc làm vững chắc.


Hiện nay, có khá nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo kỹ năng thanh nhạc từ căn bản đến nâng cao, hay những khóa học ngắn hạn giúp người học nắm bắt được một số kỹ thuật và hoàn thiện giọng hát của mình. Điều này đem đến nhiều lựa chọn cho người học. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo 3 năm được đào tạo chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Chương trình đạo tạo thực nghiệm theo quy chuẩn quốc tế cho phép sinh viên tự tin theo nghề sau khi tốt nghiệp.

Học Thanh nhạc tại trường Saigonact và cơ hội việc làm

Bên cạnh các kiến thức cơ bản như lịch sử âm nhạc, kỹ thuật xướng âm, phân tích âm nhạc, thanh nhạc, hợp xướng, thị xướng, biểu diễn… chương trình học đặc biệt chú trọng đến công tác thực hành biểu diễn với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia, nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng theo từng dòng nhạc, đồng thời phối hợp xây dựng chương trình giúp sinh viên thực hành và nắm được kỹ năng biểu diễn khi còn trên ghế nhà trường. Với chủ trương thực nghiệm trong đào tạo, ngay từ đầu trường Cao đẳng Văn hóa, nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã xây dựng mô hình thực tế giúp sinh viên trải nghiệm chương trình học tập đa chiều và sẵn sàng tham gia các cuộc thi tài năng âm nhạc lớn trong khu vực và thế giới. Đồng thời, nhà trường chú trọng việc mời các chuyên gia trong nước và quốc tế đến biểu diễn, tổ chức các lớp nâng cao trình độ chuyên môn tại phòng chức năng của khoa, cùng các giờ học về kinh nghiệm biểu diễn cho sinh viên có dịp cọ xát và thực hành tối đa.

Học Thanh nhạc tại trường Saigonact và cơ hội việc làm

SV Saigonact tự tin làm chủ sân khấu với cơ hội việc làm vững chắc sau khi tốt nghiệp

Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ… Song song với đội ngũ giảng viên chất lượng, Nhà trường tích cực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học trải nghiệm thực tế làm nghề. Ngoài ra, các phòng học môn tập thể, lý thuyết cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện nghe - nhìn như: máy tính, máy chiếu, đầu đĩa, âm ly, micro…Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa, nghệ thuật và du lịch Sài Gòn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ở các vị trí như:

- Trở thành giảng viên các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp; Giáo viên âm nhạc trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm (khoa Nhạc họa, Khoa mẫu giáo mầm non…), các trường phổ thông từ tiểu học đến THCS;

-  Làm chuyên viên quản lý văn hóa nghệ thuật của các Trung tâm, các Sở ban ngành của các tỉnh, thành phố…

- Làm biên tập viên âm nhạc của các đài phát thanh, truyền hình, viết báo mảng âm nhạc…

- Nhạc sĩ sáng tác ca khúc

- Nghệ sĩ thu âm – kỹ thuật viên thu âm.

- Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp có thể nhận các công việc như thu giọng hát cho những quảng cáo TV, thu âm các bài hát của các công ty sự kiện, bài hát chủ để của nhiều công ty khác, hát bè cho các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ nghệ sĩ khác…

Năm 2018, trường có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng, phong phú dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ:

-      Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện xét trúng tuyển và nhập học hệ cao đẳng chính qui các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang).

-Tốt nghiệp THPT và thi 2 môn năng khiếu.

         Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

* 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3883.1796 – (028).3883.1793

* 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028).3895.9871

* 81 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM (lầu 1)

Điện thoại : 0914 411 012

Hotline : 0914 411 012 - 098.167.8815 - 098.167.8816 - 098.167.8817

Fax : (028) 38 83 17 95      

Website :http://daihocdulich.edu.vn

E-mail : bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn    

Facebook: https://facebook.com/daihocdulichsaigon                                                                                                


Các tin khác