Đạo diễn nổi tiếng Xuân Phước giảng dạy môn Kĩ thuật biểu diễn lớp Diễn viên

Ngày đăng: 18/05/2021

Được sự đồng ý của Đạo diễn Xuân Phước và thầy Nguyễn Bảo Hoàng - Trưởng khoa nghệ thuật trường SaigonACT, Ad mới dám khoe cùng các bạn về một người thầy nổi tiếng, là thầy của nhiều thế hệ diễn viên điện ảnh bây giờ. Thầy Xuân Phước, mát tay với dòng phim xưa.


Có thể nói thời gian qua, dòng phim xưa đang trở lại và được khán giả màn ảnh nhỏ rất yêu chuộng, Dâu bể đường trần cũng vì thế được khán giả đón nhận. Trong giới điện ảnh, Xuân Phước được nhiều người biết đến là đạo diễn đã thực hiện hơn 10 bộ phim xưa rất thành công như: Hoán nhân tâm, Khúc tương tư, Ải mỹ nhân, Phận làm dâu, Tơ đồng vương vấn…
Thầy cho biết: “Tôi vô cùng yêu thích thể loại phim xưa vì mỗi khi thực hiện bộ phim nào đó về con người Nam bộ trước đây, tôi thường dành thời gian nghiên cứu khá lâu về xã hội thời kỳ ấy. Mỗi giai đoạn lịch sử đều có văn hóa ứng xử khác nhau. Và con người Nam bộ thời xưa có nhiều điều thú vị, dễ thương, chịu thương chịu khó nên tôi trân quý tính cách của người phương Nam…”.

Đạo diễn nổi tiếng Xuân Phước giảng dạy môn Kĩ thuật biểu diễn lớp Diễn viên

Trên 30 năm gắn bó với hoạt động nghệ thuật và giải trí với vai trò người cầm quân, kinh qua vai trò đạo diễn cho nhiều phim điện ảnh, truyền hình, các chương trình truyền hình thực tế cùng hàng trăm dự án cải lương và các MV ca nhạc. 

Năm 2004 và 2005, đạo diễn Xuân Phước được Bộ VH -TT trao bằng khen và chứng nhận danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất toàn quốc và Bằng khen cá nhân xuất sắc của Hội Điện ảnh Việt Nam. Nhiều tác phẩm phim ảnh đa dạng về thể loại và đề tài của đạo diễn Xuân Phước đã được vinh danh với nhiều giải thưởng khác nhau. Lĩnh vực báo chí có 2 giải thưởng: Giải khuyến khích của Hội nhà báo TP. HCM cho phim Tìm về dáng lụa nói về Lãnh Mỹ A mà nhà thiết kế Võ Việt Chung phục hồi năm 2003; Giải khuyến khích của Hội nhà báo TP. HCM phim tài liệu Hát bội và lớp trẻ kế thừa năm 2004; 2006: Huy chương bạc liên hoan phim truyền hình toàn quốc với phim Cha và con 2006; Phim Hoa dại được bình chọn 1 trong 10 bộ phim truyền hình hay nhất năm 2009; Giải thưởng bộ phim truyện truyền hình xuất sắc nhất 2011 phim Sáu mặt rubik; Giải 3 liên hoan phim truyền hình toàn quốc phim Lúa trổ bông 2012…

Đạo diễn nổi tiếng Xuân Phước giảng dạy môn Kĩ thuật biểu diễn lớp Diễn viên

Với gia tài hơn trăm phim truyền hình, điện ảnh... Đạo diễn Xuân Phước cho biết đã ít nhiều góp đủ kinh nghiệm để truyền đạt cho các em sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn về Kĩ thuật diễn xuất hoặc chuyên ngành Quay Phim.


Các tin khác